ถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาคืออะไร

ถุงใต้ตาคือ ถุงไขมันบริเวณเบ้าตา โดยตามธรรมชาติของคนเรามีถุงไขมันทั้งหมด 5 ถุง แบ่งเป็นเปลือกตาบน 2 ถุง และเปลือกตาล่าง 3 ถุง มีอยู่ 2 ลักษณะดังนี้

ถุงใต้ตาเทียม

ถุงใต้ตาเทียม คือ อาการบวมน้ำของบริเวณตาล่าง หรือที่เรียกว่าตาบวม อาจมีสาเหตุมาจาก ระบบไหลเวียนในร่างกายไม่ดีทำให้มีของเหลวคั่งอยู่ใต้ตา พักผ่อนน้อย ใช้สายตามาก หรือร้องไห้บ่อย ชอบขยี้ตา ดื่มแลมักมาพร้อมกับรอยคล้ำใต้ตา วิธีแก้ไข หมั่นบำรุงรอบดวงตา หรือพักผ่อนให้เพียงพอ หรือประคบเย็นบริเวณรอบดวงตาอาการดังกล่าวจะค่อยๆดีขึ้น และหายไปเอง

ถุงใต้ตาแท้

ถุงใต้ตาแท้ คือ อาการบวมหรือคั่งน้ำของถุงไขมัน ที่อยู่ใต้ดวงตา โดยส่วนมากมาจากกรรมพันธุ์ มักจะสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะของความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ไม่สดใส เป็นปัญหากวนใจ การผ่าตัดเปลือกตาล่าง สามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะสามารถกำจัดถุงไขมันใต้ตาออก และแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ของผิวหนังกล้ามเนื้อเปลือกตาล่าง นอกจากนี้ยังสามารถทำการยึดกระชับกล้ามเนื้อเอ็นตาล่าง เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อตาล่าง ทำให้ดวงตาถูกยกขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งที่สมดุลย์ เพิ่มความสดใส สวยงาม และใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ขึ้น มี 2 วิธีในการผ่าตัดดังนี้

  1. ผ่าตัดแผลด้านใน เหมาะสำหรับผู้ที่อายุยังน้อย ยังไม่มีหนังส่วนเกินที่หย่อนคล้อย เป็นการตัดเก็บเฉพาะก้อนไขมันที่พองอูมออก
  2. ผ่าตัดแผลด้านนอก เป็นการผ่าตัดชิดแนวขอบขนตาล่าง สามารถตัดเก็บหนังตาส่วนเกินที่หย่อนคล้อย เพิ่มความเรียบเนียนตึงกระชับให้ผิวบริเวณใต้ตา และสามารถตัดเก็บไขมันออกได้ในปริมาณที่ต้องการ และเอาถุงไขมันออกได้อย่างทั่วถึง

ขั้นตอนการผ่าตัดถุงใต้ตา

ตัวอย่างรีวิว

ดูรีวิวทั้งหมด
Skip to toolbar