เทคนิคยกกระชับกล้ามเนื้อเอ็นตาล่าง

เทคนิคยกกระชับกล้ามเนื้อเอ็นตาล่าง

กล้ามเนื้อเอ็นตาล่างมีความสำคัญไม่แพ้กับตาบน เมื่อกล้ามเนื้อตาล่างเกิดความไม่สมดุลย์หรือกล้ามเนื้อตาล่างเกาะต่ำ ทำให้ตาดูเพศร้าอิดโรย ไม่สดใส ไม่ว่าจะเป็นมาตั้งแต่กำเนิดหรือเกิดจากการศัลยกรรมตกแต่งตาล่างที่ผิดพลาดหรือสาเหตุอื่นๆ ก็ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันและส่งผลต่อบุคลิกภาพด้วยกันทั้งสิ้น

กล้ามเนื้อเอ็นตาล่างเกาะต่ำคืออะไร

กล้ามเนื้อเอ็นตาล่างเกาะต่ำคือ ความไม่สมดุลย์ของตาล่าง เอ็นตาล่างหย่อนซึ่งทำให้ตาล่างแบะออกและเห็นตาขาวที่ขอบล่างของตาดำมากกว่าปกติ ทำให้ตาดูเศร้า ไม่สดใส เกิดขึ้นได้ทั้งสาเหตุที่เป็นมาแต่กำเนิด และจากการทำศัลยกรรมครั้งก่อนที่ผิดพลาด ซึ่งสามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดยึดกระชับกล้ามเนื้อเอ็นตาล่าง เพื่อเพิ่มความสดใส สมดุลย์ให้ดวงตาได้รูปมากขึ้น

ใครเหมาะกับการยกกระชับเอ็นตาล่าง

ผู้ที่เหมาะกับเทคนิคยกกระชับเอ็นตาล่าง คือผู้ที่มีตาล่างเกาะต่ำ ตาเศร้า ไม่สดใส ตาล่างแบะเห็นตาขาวที่ขอบตาล่างมากกว่าปกติ ทั้งธรรมชาติและเคยผ่านการศัลยกรรมมาก่อนแล้วเกิดการผิดพลาด

วิธีผ่าตัดยกกระชับเอ็นตาล่าง

การผ่าตัดกระชับกล้ามเนื้อเอ็นตาล่างเป็นเทคนิคเชี่ยวชาญพิเศษเฉพาะของคุณหมอเมย์ คุณหมอเมย์จะตรวจเช็คประเมินคนไข้ทุกรายที่จะเข้ารับการผ่าตัดเสมอ เมื่อพบว่าคนไข้มีกล้ามเนื้อตา หรือเอ็นตาล่างที่ไม่แข็งแรง คุณหมอเมย์จะแนะนำการผ่าตัดกล้ามเนื้อเอ็นตาล่างให้กับคนไข้เพื่อป้องกันการเกิดหนังตาปลิ้น ขนตาย้อนซึ่งเป็นภาวะแทรกซ้อนที่พบบ่อยหลังจากการผ่าตัดถ้าคนไข้ไม่ได้รับการตรวจประเมินก่อนผ่าตัด

ข้อดีของการยกกระชับเอ็นตาล่าง

  1. ช่วยให้เกิดความสมดุลย์ของดวงตามากขึ้น
  2. แก้ปัญหาตาเศร้า ไม่สดใส
  3. ลดปัญหาของอาการตาแห้ง ช่วยให้หลับตาได้สนิทมากขึ้นในกรณีที่ตาแบะมาก
  4. เพิ่มความมั่นใจ ได้บุคลิกที่กลับคืนมา

ตัวอย่างรีวิว

ดูรีวิวทั้งหมด
Skip to toolbar