แก้ตาพังให้สวยปัง

แก้ตาพังให้สวยปัง

       ตาเป็นอวัยวะที่สำคัญและบอบบางมากกว่าทุกส่วนในร่างกาย ก่อนที่จะตัดสินใจทำการศัลยกรรมตาควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีในทุกๆด้าน  ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับคลินิก ข้อมูลเกี่ยวกับตัวแพทย์ ประสบการณ์ที่มี เคสรีวิวต่างๆที่น่าเชื่อถือ เพราะความสวยควรมาควบคู่กับความปลอดภัยเสมอ ถ้าผิดพลาดมาแล้วไม่ใช่แค่ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงเท่านั้น  แต่ยังมีหมอน้อยคนที่รับแก้ไข เพราะบอกได้คำเดียวว่าแก้ไขยากมากๆค่ะ

         การแก้ไขชั้นตาในกรณีที่เคยผ่านการทำชั้นตามาแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ เพราะดวงตาคือส่วนสำคัญส่งผลโดยรวมต่อใบหน้า และต้องตรวจสอบให้ทราบก่อนว่า ปัญหารอบดวงตาของเรามีอะไรบ้าง แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะคุณหมอเมย์ รับแก้ไขปัญหารอบดวงตาทุกรูปแบบ ที่ไหนไม่รับแก้แต่คุณหมอเมย์รับแก้ โดยแก้ตาพังให้กลับมาสวยปัง เพิ่มความมั่นใจให้ได้ค่ะ

วิธีการผ่าตัดแก้ตา

เทคนิคและขั้นตอนต่างๆในการแก้ไข คุณหมอเมย์จะต้องตรวจวิเคราะห์ด้วยตนเองโดยละเอียด เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขที่ดี และตรงจุดที่สุด เนื่องจากงานแก้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย และขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ในแต่ละบุคคลว่ามีปัญหาตรงจุดไหนบ้างอาจมีตั้งแต่ระดับน้อยไปหาระดับมาก ตามความยากง่ายแยกเป็นระดับงานแก้ดังนี้

         1. แก้ตาในกรณีที่ทำชั้นตามาแล้ว เมื่อเวลาผ่านไป ชั้นตาหลุด แม้แต่กระทั่งเลือกทำตาด้วยเทคนิคที่ไม่เหมาะสมกับลักษณะตาของตนเอง หรือทำตามาแล้วเมื่อเวลาผ่านไป มีหนังตาลงมาปิดชั้นตา

การแก้ตาลักษณะนี้ แก้ไขได้ไม่ยาก เพียงเลาะผังผืดเดิม เพราะไม่ว่าจะเคยทำเทคนิคใด ทำมานานมากน้อยเท่าไหร่ก็ย่อมมีผังผืดที่ยึดเกาะ และสร้างชั้นตาขึ้นใหม่ อาจต้องตัดหนังตาส่วนเกินตกแต่งให้สวยงามในกรณีที่มีหนังตาหย่อนคล้อย

          2. แก้ตาในลักษณะที่หนักขึ้นมา ทำมาแล้วตาลึก หลายชั้น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเนื่องจากโดนตัดกล้ามเนื้อตา ตาตก ตาปรือลืมตาไม่ขึ้น แก้ไขมาแล้วก็ยังพังต้องทำหลายๆครั้ง หรือแม้กระทั่งโดนตัดหนังออกไปเยอะ หลับตาไม่สนิท คนไข้กลุ่มนี้น่าเห็นใจ เพราะต้องทนรับกับสภาพทางร่างกายและจิตใจที่ย่ำแย่ค่ะ

เทคนิคการแก้ไข

การแก้ไขเคสลักษณะนี้ คุณหมอเมย์ ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์เป็นอย่างมาก ต้องทราบถึงสรีระโครงสร้างตา และปัญหาของคนไข้เป็นอย่างดี เพราะทุกๆขั้นตอนของการผ่าตัดต้องมีความละเอียด รอบคอบ ระมัดระวังเป็นอย่างมาก ผ่าตัดเคสตาสองชั้นธรรมดาที่ว่ายากแล้ว งานแก้ตายิ่งเป็นอะไรที่ยากยิ่งกว่าค่ะ แต่เพื่อได้ช่วยเหลือเคสเหล่านี้ คุณหมอเมย์ ได้ศึกษาหาข้อมูล และเรียนรู้เทคนิคต่างๆ เพื่อที่จะได้แก้ไขได้ตรงจุดมากที่สุด ให้เคสเหล่านี้กลับมามีกำลังใจ มีดวงตาที่สดใสขึ้นอีกครั้งค่ะ

ตัวอย่างรีวิว

ดูรีวิวทั้งหมด
Skip to toolbar